By AOE Sài Gòn
  • Chia sẻ

Thích bài này?

TỔNG QUAN PHONG TRÀO ĐẾ CHẾ MIỀN NAM TRƯỚC THỀM GIẢI AOE MIỀN NAM OPEN II

 

Ngày 16/3/2018, Clan AoE Sài Gòn New chính thức được thành lập để trở thành clan chuyên nghiệp đầu tiên đại diện cho khu vực phía Nam. Mang trong mình sứ mệnh cao cả phát triển cộng đồng đế chế tại các địa phương từ Đà Nẵng trở vào, cho đến thời điểm hiện tại có thể thấy AoE Miền Nam đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể. Từ chỗ chỉ là phong trào tự phát nhỏ lẻ của các anh em có chung niềm đam mê thì giờ đây đã có chiến lược, định hướng rõ ràng. Nhưng quan trọng hơn là có một clan chuyên nghiệp -AoE Sài Gòn New làm đầu tàu đứng sau hỗ trợ, làm chỗ dựa về mọi mặt.Ngoài các giải đấu được tổ chức Clan còn tổ chức những chuyến đi giao lưu về các địa phương để kết nối phong trào. Sau đây hãy cùng điểm qua những sự kiện nổi bật của phong trào AoE Miền Nam một năm vừa qua.

CÁC GIẢI ĐẤU ĐÃ DIỄN RA:

AoE Miền Nam Open I (21-22/7/2018):
Đây là giải đấu đầu tiên do Clan AoE Sài Gòn New đứng ra tổ chức, mang tính bước ngoặt của cộng đồng đế chế miền Nam. Nó như phát súng báo hiệu một bước phát triển mạnh mẽ và rộng khắp cùng sự ra đời của nhiều giải đấu sau đó. Dù còn gặp nhiều thiếu sót do lần đầu tổ chức bởi một clan còn non trẻ song nhìn chung AoE Miền Nam Open I được đánh giá là sân chơi phong trào có sự chuyên nghiệp và quy mô lớn nhất vào thời điểm đó. Lần đầu có giải đấu quy tụ gần như đầy đủ cộng đồng của các địa phương tham gia như: AoE Sài Gòn, AoE Bình Dương, AoE Vũng Tàu,AoE Sóc Trăng, AoE Nha Trang…Một chương mới được mở ra bởi từ đây các anh em có chung niềm đam mê với tựa game chiến thuật này có cơ hội được giao lưu, kết nối với nhau.

TỔNG QUAN PHONG TRÀO ĐẾ CHẾ MIỀN NAM TRƯỚC THỀM GIẢI AOE MIỀN NAM OPEN II

AoE Vũng Tàu Open I (13-14/10/2018)
Tiếp nối sự thành công của AoE Miền Nam Open I, Clan AoE Sài Gòn New phối hợp cùng cộng đồng AoE Vũng Tàu tổ chức một giải đấu có quy mô và kinh phí thậm chí còn lớn hơn tất cả các giải đấu trước đó khu vực phía Nam. Giải đấu lần đầu được tổ chức này ngoài sự góp mặt của đông đảo các địa phương như Miền Nam OpenI, còn có sự tham dự của hầu hết các gamer chuyên nghiệp của các clan Thái Bình, Skyred, Nghệ An, Sài Gòn New. Lần đầu tiên thành phố biển xinh đẹp đón chào sự xất hiện của các top1 như: Hồng Anh, Gunny, HeHe, No1…, được chứng kiến những thao tác tay trực tiếp của những idol trước giờ chỉ xem qua livestream chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên với fan hâm mộ nơi đây.

TỔNG QUAN PHONG TRÀO ĐẾ CHẾ MIỀN NAM TRƯỚC THỀM GIẢI AOE MIỀN NAM OPEN II
Ngoài ra trong một năm qua còn có hai giải đấu AoE Bình Dương Open I(5/8/2018) AoE Sài Gòn IX-Thắm Tình Quê Hương(Tháng 1-2019). Dù có quy mô nhỏ hơn thuộc cấp địa phương nhưng không vì thế bị mất đi sự sôi nổi và hào hứng. Vẫn có gần như đầy đủ các gamer phong trào, bán chuyên tham dự cùng sự cổ vũ của đông đảo fan hâm mộ.

TỔNG QUAN PHONG TRÀO ĐẾ CHẾ MIỀN NAM TRƯỚC THỀM GIẢI AOE MIỀN NAM OPEN II

PHONG TRÀO AOE TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG 
AoE Miền Nam là một cộng đồng lớn, nhưng chỉ dừng lại ở mức tiềm năng cho đến khi được Clan AoE Sài Gòn New hỗ trợ trong các công tác phong trào, gây dựng và kết nối người chơi. Cộng đồng bao gồm phần nhiều là các anh em đam mê đế chế ngoài Bắc vào đây sinh sống và làm việc.
Ban đầu chỉ bao gồm một vài nhóm người tụ tập đánh kèo tại các quán game giờ đây đã lan rộng ra khắp các tỉnh thành. Ngoài cộng đồng AoE Sài Gòn còn có AoE Vũng Tàu, AoE Nha Trang, AoE Đồng Nai, AoE Bình Dương… Một số địa phương có phong trào đế chế phát triển:

AoE Sài Gòn:
Đây là lá cờ đầu trong phong trào đế chế khu vực phía Nam, nơi có cộng đồng đông đảo nhất ước tính khoảng 3000-4000 thành viên.Theo như chia sẻ cứ đến cuối tuần những người có cùng đam mê với tựa game chiến thuật này ở các tỉnh thành lân cận đều tụ họp tại Sài Gòn để đánh kèo, giao lưu rồi ăn nhậu với nhau khá vui.Chảo lửa Ngộ Bệ luôn rực cháy, quy tụ rất đông anh em sinh hoạt. Sự “thống trị” của AoE Sài Gòn trong các giải đấu khu vực miền Nam là minh chứng rõ ràng nhất về sự phát triển của phong trào mảnh đất này.Giải AoE Toàn Quốc vừa qua tuy phải dừng bước tại vòng loại, song team Sài Gòn trong đó có Gunny cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong mắt khán giả.
Dấu ấn nổi bật: Vô địch AoE Miền Nam Open I, Vô địch AoE Vũng Tàu Open I, tổ chức thành công AoE Sài Gòn IX-Thắm Tình Quê Hương.

AoE Vũng Tàu: 
Tuy không có cộng đồng đông như tại Sài Gòn nhưng cộng đồng AoE TP biển luôn hoạt động năng nổ và tích cực nhất, không một giải đấu phong trào nào mà Vũng Tàu lại không có đại diện tham gia. Điều này có công sức không nhỏ của những thành viên BQT đầy tâm huyết như anh Hải, anh Hiệp. Được biết anh em thường sinh hoạt tại quán SKYNET 102 Phạm Hồng Thái, cứ đến cuối tuần thường phải có ít nhất 2 kèo 4vs4 diễn ra với khoảng 30 thành viên sinh hoạt thường xuyên.
Dấu ấn nổi bật: Tổ chức thành công AoE Vũng Tàu Open I, Vô địch AoE Sài Gòn IX-Thắm Tình Quê Hương.

AoE Bình Dương:
Tại Bình Dương có quán game tại An Phú- Thuận An nơi clan AOE Sài Gòn New đã xuống để giao lưu, luôn duy trì ở mức 40-50 người thường xuyên có mặt để đánh kèo. Điều đó cho thấy một điều rằng phong trào đế chế nơi đây cũng sôi nổi và không kém gì ngoài Bắc. Thậm chí việc cuối tuần đánh kèo sau đó đi nhậu đã trở thành thói quen khó bỏ đối với nhiều người. Tuy chưa có một danh hiệu nào nhưng thành tích giải ba Vũng Tàu Open và giải nhì AoE Sài Gòn IX-Thắm Tình Quê Hương cũng là một động lực để nền đế chế đất Thủ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Dấu ấn nổi bật: Tổ chức thành công giải 2vs2 AoE Bình Dương 2018

Nhìn chung trong một năm vừa qua cộng đồng và phong trào AoE Miền Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vì thế giải đấu AoE Miền Nam Open II sắp tới hứa hẹn sẽ là một giải đấu nhận được nhiều sự ủng hộ và đón nhận hơn so với lần đầu được tổ chức.

                                                                                                                       Phạm Xuân Vũ